Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Hội Thẩm định giá Việt Nam

Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Hội Thẩm định giá Việt Nam (VVA).
 

 Chiều ngày 26/7/2012, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Hội Thẩm định giá Việt Nam (VVA). Tham dự buổi làm việc, về phía Bộ Tài chính có đại diện lãnh đạo các đơn vị Cục Quản lý giá, Vụ Kế hoạch tài chính, Vụ Tổ chức cán bộ, Về phía Hội Thẩm định giá Việt Nam có Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn và toàn thể thành viên Ban chấp hành.

Chủ tịch Hội đã báo cáo với Bộ trưởng tình hình hoạt động nhiệm kỳ qua của Hội, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II, tình hình chuẩn bị Đại hội II của Hội. và kiến nghị với Lãnh đạo Bộ Tài chính một số vấn đề cần giải quyết để tăng cường vai trò, chức năng nhiệm vụ của Hội; Chủ tịch Hội cũng kiến nghị Lãnh đạo Bộ quan tâm hỗ trợ một số yêu cầu của Hội về cơ sở vật chất để tạo điều kiện cho Văn phòng Hội hoạt động và hỗ trợ kinh phí để Hội tổ chức tốt Đại hội II 
 
Chủ tịch Hội đang báo cáo với Bộ trưởng BTC
 
Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn đã bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm và chỉ đạo của Bộ Tài chính trong quá trình hoạt động của VVA mặc dù còn non trẻ mới 5 năm thành lập với nhiệm vụ trọng tâm là bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của Hội viên; giúp đỡ các Hội viên nâng cao hiệu quả hoạt động thẩm định giá, tổ chức các hoạt động chung tạo điều kiện hiểu biết lẫn nhau, xây dựng mối quan hệ hợp tác, đồng thuận và cạnh tranh lành mạnh giữa các Hội viên; tham gia tư vấn, hoà giải đối với những tranh chấp phát sinh trong quá trình hoạt động của các Hội viên; Tham gia ý kiến với các cơ quan Nhà nước trong việc xây dựng các văn bản pháp luật và cơ chế chính sách có liên quan đến hoạt động thẩm định giá và đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thẩm định giá.  
Bộ trưởng Vương Đình Huệ kết luận buổi làm việc :
 
Đánh giá về tình hình hoạt động của VVA, Chủ tịch cho biết, trong quá trình hoạt động, VVA luôn tuân thủ và bám sát tôn chỉ mục đích của Hội; Chú trọng phát triển cả về số lượng và chất lượng trong các hoạt động ngày càng khẳng định vai trò của Hội; Tích cực trong hoạt động đóng góp ý kiến xây dựng cơ chế chính sách quản lý giá và thẩm định giá; quan tâm tới công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành thẩm định giá; Mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế. Để tiếp tục nâng cao năng lực của VVA, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn đã đưa ra một số đề xuất, kiến nghị rất đáng quan tâm với Bộ Tài chính về tăng cường tham gia với cơ quan quản lý NN xây dựng hành lang pháp lý cho hoạt động thẩm định giá; Củng cố tổ chức của Hội xây dựng các công ty thẩm định giá hoạt động có uy tín chất lượng; Bộ Tài chính tổ chức gặp gỡ và làm việc định kỳ với lãnh đạo các Hội của Bộ để lắng nghe ý kiến phản ánh tâm tư, nguyện vọng và đề xuất giải quyết những vướng mắc của các Hội; Bố sung một số nhiệm vụ về quản lý NN cho VVA; Hỗ trợ về cơ chế chính sách tài chính để VVA hoạt động hiệu quả hơn; Hỗ trợ VVA tổ chức thành công Đại hội Hội Thẩm định giá Việt Nam nhiệm kỳ II (2012-2016) và một số kiến nghị khác.  
Bộ trưởng với BCH Hội TĐGVN và những người dự buổi làm việc

 Kết luận buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ Tài chính

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Vương Đình Huệ nhìn nhận, VVA đã có những thành công bước đầu cho dù mới bước sang năm hoạt động thứ bảy, đặc biệt đã thể hiện rõ nét tính chuyên nghiệp, chất lượng hoạt động tốt, đạt nhiều thành tích toàn diện cho dù lực lượng chưa đông. Bộ trưởng đánh giá cao những đóng góp của VVA trong việc tham gia tích cực thực hiện điều lệ hội, công tác đào tạo bồi dưỡng, tích cực tham gia hoạt động quốc tế. Bên cạnh đó, việc góp phần quan trọng của Hội Thẩm định giá Việt Nam trong việc điều hành giá cả ổn định thị trường nhằm thúc đẩy nền kinh tế phát triển cũng được Bộ trưởng ghi nhận.

 Bộ trưởng cũng đề nghị VVA kiện toàn Ban chấp hành, Ban chuyên môn tập trung phối hợp với Bộ Tài chính trong công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng; Xây dựng hình ảnh thương hiệu các công ty; Phát triển khoa học quản lý giá, thẩm định giá. Với tính chất công việc của nghề nghiệp “có độ khó cao, mang tính chuyên môn cao, động chạm đến lợi ích của nền kinh tế” như nhận định của Bộ trưởng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng yêu cầu VVA tiếp tục coi trọng các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp nhằm tránh rủi ro liên quan đến quy trình công việc và đạo đức nghề nghiệp. Bộ trưởng chúc VVA tổ chức thành công Đại hội lần 2 nhiệm kỳ 2012-2017; và mong muốn VVA có được vị thế xứng đáng hơn nữa cũng như khẳng định tiếp tục phối hợp với VVA bổ sung một số quyền hạn về quản lý NN cho hội theo đúng quy định của pháp luật, tương thích với năng lực và vai trò của VVA và phải có lộ trình cụ thể để phát triển dài hạn. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh. VVA cần chú trọng hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, cụ thể, cũng phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính phổ biến tuyên truyền Luật Quản lý giá và các văn bản liên quan giải thích kịp thời cho công luận về công tác điều hành giá… 

Sau buổi làm việc với Bộ trưởng, Ban chấp hành Hội Thẩm định giá rất phấn khởi và tin tưởng với sự quan tâm, tạo điều kiện của Bộ trưởng như kết luận, chắc chắn trong nhiệm kỳ tới Hội Thẩm định giá Việt Nam sẽ có một sự lớn mạnh cả về lượng lẫn về chất; tạo ra một sự phát triển mới, nhanh, mạnh và bền vững. Để đạt được mong muốn đó, đòi hỏi BCH Hội nhiệm kỳ tới và toàn thể Hội viên, các công ty thành viên của Hội phải nỗ lực phấn đấu, đoàn kết và vươn lên mạnh mẽ xứng đáng với sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Bộ Tài chính và Bộ trưởng đã và sẽ giành cho Hội chúng ta.

(vva )


Đăng nhập

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

skype: taina1123

Thống kê truy cập

Đang online:

Hôm nay:

Hôm qua:

Tháng này:

Tháng trước:

Tổng số truy cập: