Kế hoạch mở lớp đào tạo nghiệp vụ thẩm định giá - năm 2019


 

THÔNG BÁO

KẾ HOẠCH MỞ CÁC LỚP ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH THẨM ĐỊNH GIÁ.

 

Kính gửi: Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

         Trong gần 15 năm qua, để đáp ứng nhu cầu của nhiều đơn vị, cá nhân muốn được đào tạo bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành thẩm định giá (TĐG) phục vụ công tác và bảo đảm đủ điều kiện bắt buộc thi lấy thẻ thẩm định viên về giá do Bộ Tài chính cấp để hành nghề TĐG;

         Hội Thẩm định giá Việt Nam – cơ quan chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Tài chính - có chức năng được Luật Giá quy định và Bộ Tài chính giao từ năm 2005 đến nay đã mở thành công hàng trăm khóa đào tạo ngắn hạn tại Hà Nội và cấp chứng chỉ tốt nghiệp chuyên ngành thẩm định giá cho hàng ngàn học viên trong cả nước theo học. Nhìn chung, các khóa đào tạo do Hội TĐGVN tổ chức đều đạt kết quả tốt, Bộ Tài chính đánh giá cao; học viên tín nhiệm; các cơ quan, đơn vị cử người đi học tin tưởng.

         Bắt đầu từ năm 2019, thể theo nguyện vọng của nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị: để tạo điều kiện thuận lợi và giảm chi phí đi lại, lưu trú cho những người ở các tỉnh, thành phố xa TP. Hà Nội có nhu cầu theo học không phải tập trung về TP. Hà Nội học như trước đây; Hội TĐGVN (ngoài việc vẫn tiếp tục tổ chức các khóa học tại TP. Hà Nội như thường lệ) sẽ bố trí mở các khóa đào tạo, bồi dưỡng tại các địa phương khác theo “cụm tỉnh, thành phố” cho những học viên có nhu cầu theo kế hoạch như sau:

         1. Các khóa học được tổ chức theo “cụm tỉnh, thành phố” khi mỗi khóa học tại một “cụm tỉnh, thành phố” có tối thiểu từ 30 người trở lên đăng ký theo học:

1.1 Các tỉnh miền Bắc:

         - Cụm tỉnh thứ 1: Tổ chức tại Hà Nội, gồm các học viên đến từ: TP. Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Nam Định (không loại trừ các học viên từ các cụm tỉnh khác có nhu cầu theo học tại Hà Nội).

         - Cụm tỉnh thứ 2: Tổ chức tại Thái Nguyên, gồm các học viên đến từ các tỉnh thuộc khu Việt Bắc: Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hà Giang.

         - Cụm tỉnh thứ 3: Tổ chức tại Yên Bái, gồm các học viên đến từ các tỉnh thuộc khu Tây Bắc: Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái.

         - Cụm tỉnh thứ 4: Tổ chức tại TP. Hải Phòng, gồm các học viên đến từ các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình.

1.2 Các tỉnh miền Trung:

         - Cụm tỉnh thứ 1: Tổ chức tại Thanh Hóa, gồm các học viên đến từ các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Ninh Bình.

         - Cụm tỉnh thứ 2: Tổ chức tại Đà Nẵng, gồm các học viên đến từ các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng.

         - Cụm tỉnh thứ 3: Tổ chức tại Khánh Hòa, gồm các học viên đến từ các tỉnh: Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Lăk, Đăk Nông.

1.3 Các tỉnh Nam Bộ:

         - Cụm tỉnh thứ 1: Tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, gồm các học viên đến từ các tỉnh: TP. Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu.

         - Cụm tỉnh thứ 2: Tổ chức tại Cần Thơ, gồm các học viên đến từ các tỉnh: Trà Vinh, Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

         2. Thời gian học:

         - Tổng thời gian của khóa học theo quy định của Bộ Tài chính: 160 giờ (bao gồm thời gian học, ôn tập và thời gian kiểm tra lấy chứng chỉ hoàn thành khóa học)

         - Lịch học cho từng khóa sẽ được Hội thông báo chi tiết cho từng khóa khi chiêu sinh, nhưng dự kiến là:

+ Các lớp ở các tỉnh miền bắc: học cả ngày thứ 7, chủ nhật trong tuần (trừ lớp Hà Nội học vào các buổi tối ngoài giờ).

+ Các lớp ở miền trung và miền nam học tập trung trong giờ hành chính liên tục các ngày trong tuần.

         3. Nội dung học: gồm 7 chuyên đề theo giáo trình chuẩn quốc gia về thẩm định giá do Bộ Tài chính ban hành, gồm:

         - Pháp luật áp dụng trong thẩm định giá.

         - Nguyên lý hình thành giá cả thị trường

         - Nguyên lý căn bản về thẩm định giá

         - Thẩm định giá bất động sản

         - Thẩm định giá máy thiết bị

         - Thẩm định giá doanh nghiệp

         - Thẩm định giá tài sản vô hình

4.     Học phí và chế độ ưu đãi (giảm) học phí.

         - Học phí cho một khóa học của 1 học viên từ 5,0 triệu đồng đến 5,5 triệu đồng tùy địa điểm tổ chức lớp xa gần Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Mức thu học phí sẽ được thông báo cụ thể cho từng khóa học.

         - Hội sẽ có chính sách ưu đãi học phí (giảm từ 5-10%) cho học viên đăng ký theo nhóm, học viên là hội viên của Hội TĐGVN.

         Trên đây là thông báo về kế hoạch mở lớp đào tạo kiến thức chuyên ngành TĐG của Hội TĐGVN. Khi tiến hành mở khóa đào tạo cụ thể, Hội sẽ có thông báo chi tiết.

        Liên hệ: Hội Thẩm định giá Việt Nam, Phòng 101, Tòa nhà Dự Án, Số 4, Ngõ Hàng Chuối 1, Phố Hàng Chuối, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
        Điện thoại: (024) 36410056, (024) 36410329
        Email: hoithamdinhgiavn@vva.org.vn
 

         Kính mong được các tổ chức, cá nhân hưởng ứng!

 

 Nơi nhận:

+Nt

+Cục QLG

+Đăng website

+Tất cả các DN TĐG trong cả nước

CHỦ TỊCH

(đã ký)

 

Nguyễn Tiến Thỏa

(Văn phòng Hội )


Tin liên quan